Kỳ nghỉ lễ lại một lần nữa đến với chúng ta và đó là thời điểm bận rộn, căng thẳng trong năm. Sẽ có nhiều chuyến đi đến cửa hàng tạp hóa để chuẩn bị cho bữa ăn ngày lễ và dành thời gian cho gia đình. Thông thường trong thời gian căng thẳng cao độ, chúng ta cho phép mình ăn quá nhiều hoặc bỏ qua phòng tập thể dục. Đừng để những căng thẳng và bộn bề của mùa giải khiến bạn mất tập trung.

Hãy tránh cho bản thân rơi vào bẫy sử dụng những ngày nghỉ làm thời gian để ăn uống cho đến khi bạn cảm thấy buồn nôn và hứa rằng bạn sẽ bắt đầu ăn kết quả leicester kiêng vào tháng Giêng. Ngược lại, lễ kỷ niệm là cơ hội hoàn hảo để tham gia vào việc ăn uống và sinh hoạt có chánh niệm. Sử dụng những mẹo này để giúp bạn tập trung trong suốt kỳ nghỉ để có thể đón năm mới với cảm giác sảng khoái hơn là cảm thấy tội lỗi.

1. Đưa việc tập thể dục vào lịch trình kỳ nghỉ của bạn theo bất kỳ cách nào bạn có thể.

Từ những năm trước, bạn đã biết rằng vào những ngày lễ, lịch trình của bạn được nhồi nhét với việc mua sắm thực phẩm, chuẩn bị bữa ăn và những buổi gặp mặt trong kỳ nghỉ. Với rất nhiều việc đang diễn ra, bạn thường khó có thể tuân theo một lịch trình tập luyện bình thường. Năm nay, thay vì tạo áp lực cho bản thân phải tuân theo một lịch trình nghiêm ngặt, bạn phải học cách linh hoạt với việc tập luyện của mình. Có thể điều này có nghĩa là thay đổi ngày hoặc giờ để tập luyện hoặc thực hiện các sửa đổi sáng tạo cho bài tập điển hình của bạn. Quản lý thời gian để tập thể dục sẽ giúp bạn có thời gian để suy ngẫm về bản thân và giảm bớt căng thẳng trong thời gian bận rộn này trong năm.

2. Để dành một chỗ để tập thể dục vào ngày nghỉ lễ hoặc tụ tập.

Cho dù bạn đang chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn, tham dự một bữa tiệc hay thư giãn ở nhà với gia đình vào kỳ nghỉ, hãy nhớ đưa vào lịch trình tập thể dục. Bạn sẽ không giúp được mình bằng cách tránh tập thể dục vào ngày có sự kiện lớn. Tận dụng thời gian trước bữa ăn hoặc bữa tiệc lớn để tập luyện. Giúp gia đình của bạn tham gia và di chuyển cùng bạn. Thay vì gặm cỏ quanh bếp hoặc ngồi trên ghế xem thể thao cả ngày lẫn đêm, hãy khuyến khích một trò chơi gia đình như cờ bóng đá hoặc bóng rổ trước khi bữa ăn được dọn ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một hoạt động gia đình nhẹ nhàng, hãy đi dạo cùng nhau sau bữa ăn. Sẽ cảm thấy bổ ích khi khiến mọi người di chuyển và dành thời gian đối mặt chất lượng hơn với nhau.

3. Chọn món ăn yêu thích của bạn trước.

Các ngày lễ chỉ diễn ra một lần trong năm, thường có nghĩa là các món ăn đặc biệt và công thức nấu ăn dành cho gia đình. Bạn không nên từ chối cho mình những món ăn đặc biệt chỉ được làm một lần trong năm. Thay vào đó, hãy chọn thực phẩm của bạn một cách khôn ngoan. Bạn không cần phải ăn tất cả mọi thứ được phục vụ. Quan sát toàn bộ lựa chọn thực phẩm và đồ uống trước khi đổ đầy đĩa của bạn. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những món ăn yêu thích và tránh việc bạn dùng nhiều hơn mức cần thiết. Ví dụ: nếu món mì ống yêu thích của bạn đang được phục vụ trong một bữa tiệc tự chọn, bạn có thể muốn biết món đó có sẵn trước khi bạn ăn risotto giống như bạn có thể sẽ chọn một lát bánh táo của bà bạn thay vì bánh quy tiêu chuẩn. Kiểm soát ham muốn thưởng thức của bạn trong mùa này bằng cách lựa chọn một cách có ý thức các loại thực phẩm yêu thích của bạn.

4. Chú ý đến khẩu phần ăn của bạn.

Chìa khóa để duy trì sự hòa hợp trong những ngày nghỉ là lưu ý đến khẩu phần ăn của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình có xu hướng thường ăn nhiều khẩu phần lớn hoặc gắp thức ăn ngay trước mặt, hãy thử di chuyển ra xa nơi đặt thức ăn. Điều này có thể áp dụng cho tiệc tự chọn hoặc bàn ăn. Chọn ngồi cách xa thức ăn để chống lại sự cám dỗ trong vài giây hoặc chọn “chỉ một miếng nữa.” Mặc dù bạn muốn tận hưởng những ngày nghỉ nhưng điều quan trọng là bạn phải lưu ý và tránh ăn uống quá mức.

5. Chống lại thức ăn thừa.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị xong món ăn yêu thích của mình, bạn có thể cảm thấy muốn mang thức ăn thừa về nhà và ăn bánh vào bữa sáng trong vài ngày tới. Hãy nhớ rằng những thực phẩm này đặc biệt vì chúng chỉ có một lần trong năm và chỉ nên ăn vào các dịp lễ. Lấy thức ăn thừa tại nhà có thể rất khó nếu bạn không thực hiện một lối sống không ăn kiêng. Chán ăn thức ăn thừa trong ngày lễ có thể khiến bạn trở thành một suy nghĩ tiêu cực. Hãy tích cực và lưu ý đến cách bạn quản lý thức ăn thừa của mình.

Hãy ghi nhớ những lời khuyên này trong suốt kỳ nghỉ lễ. Duy trì hoạt động và đầu óc sẽ giúp bạn kiểm soát được sự hỗn loạn và căng thẳng trong kỳ nghỉ. Duy trì tư tưởng không ăn kiêng để bắt đầu năm mới với niềm vui chứ không phải cảm giác tội lỗi. Hãy dành thời gian này để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của bạn mà không phải lo lắng về việc ăn quá nhiều.

Categories: Business